Tác hại của việc đi xe đạp không đúng cách

tác hại của đi xe đạp sai cách

Như bạn thấy ở trên, việc đạp xe đạp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện chức năng tim phổi, rèn luyện thể chất, cải thiện tầm nhìn… Tuy nhiên việc đạp xe không đúng cách sẽ phản tác dụng. Một số tác hại của việc đạp xe không đúng cách như gây vô sinh, ảnh hưởng tới khớp gối hoặc cột sống…Tham khảo tác hại của việc đạp xe không đúng cách trong bài viết dưới đây nhé.

Đi xe đạp có thể gây vô sinh

Đối với nam giới

Khi nam giới đạp xe, vùng hai bên đùi, vùng háng và bộ phận sinh dục luôn trong tư thế khép lại. Khi đạp xe các động tác luôn tác chuyển động đẩy hai tinh hoàn vào thế bị tác động liên tục. Điều này làm cho bộ phận sinh dục xuất hiện cảm giác đau buốt đồng thời làm tăng nhiệt độ lên cao và làm xộc xệch dây dẫn tinh. Đây là yếu tố có nguy cơ dẫn đến chất lượng tinh trùng kém, từ đó có thể gây vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên cũng không hẳn là ai tập luyện cũng thế. Nó chỉ xảy ra ở một vài vận động viên đua xe chuyên nghiệp và thi đấu trong nhiều năm

Đối với nữ giới

Khi đạp xe thì bộ phận chịu tác động nhiều nhất đó là ở vùng xương chậu, bao gồm bộ phận sinh dục và hậu môn. Trong quá trình đạp xe mạnh dẫn đến cọ sát nhiều với yên xe dễ gây nên tình trạng kém phần nhạy cảm ở bộ phận sinh dục nữ. Nhiều trường hợp nặng bị giảm cảm giác ham muốn của phụ nữ.

Trên thực tế, tất cả những tác hại của việc đi đạp được nêu ra ở trên thì nguyên nhân chính vẫn là do đạp xe quá nhiều hoặc đạp xe không đúng cách. Nếu bạn tập luyện với tuần suất vừa phải và đạp xe đúng phương pháp thì nó có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe người tập luyện. Tham khảo bài viết hướng dẫn đạp xe đạp đúng cách nhằm đảm bảo an toàn và mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Đi xe đạp ảnh hưởng tới cơ cổ và cơ lưng

Khi đạp xe, thân thể cúi về phía trước quá mức, muốn quan sát phải ngẩng cổ lên nhìn, đó là một tư thế bị ép buộc, làm cho cơ ở cổ căng lên, đồng thời sức gánh chịu của lưng cũng nặng thêm, lâu dần sẽ làm cho cơ cổ và cơ lưng mệt mỏi. Nếu bạn đạp xe quá sức, nhất là sau khi ra nhiều mồ hôi sẽ làm cho ít đi tiểu, dễ gây kết sỏi ở niệu đạo, đó là do chất thay thế trong nước tiểu quá đặc gây nên.

Tác hại của việc đi xe đạp ngày càng được nhiều người chú ý. Có người sẽ đặt câu hỏi: Có cách nào phòng tránh được những tác hại của việc đi xe đạp hay không? Tham khảo bài viết hướng dẫn đạp xe đúng cách để đem lại kết quả tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *