Đi làm bằng xe đạp

đi làm bằng xe đạp

#01 Giữ cơ thể cân đối

Cuộc sống ít vận động là một trong những nguyên nhân chính gây rối loạn trao đổi chất, khiến cơ thể bạn béo phì. Nhưng đi xe đạp để làm việc giữ cho cơ thể bạn cân đối hơn. Cho dù bạn phải đạp xe trong 10 phút hoặc một giờ mỗi ngày vào buổi sáng.

Đạp xe tăng cường trao đổi chất và khoảng 20 đến 30 phút đạp xe mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân. Điều này không chỉ có tác động đến sức khỏe của bạn, nhưng bạn sẽ có thể ăn thêm miếng bánh hoặc lát bánh mà không hối hận.

#02 Tăng năng suất

Đi xe đạp giúp bạn di chuyển, tăng nhịp tim và lưu lượng máu. Nhiều oxy hơn được chuyển tới não của bạn, cải thiện khả năng chịu đựng và tăng năng suất của bạn.

Bạn sẽ cảm thấy tích cực hơn trong văn phòng, có thể đưa ra quyết định nhanh hơn và tập trung vào nhiệm vụ của bạn. Tất cả điều này thúc đẩy năng lượng cuối cùng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của bạn, giữ cho bạn có động lực. Ai có thể nghĩ rằng đi xe đạp buổi sáng có thể mang lại những lợi ích này?

#03 Giữ bạn hạnh phúc

Đi xe đạp không chỉ làm tăng năng suất , nó còn cải thiện sự hài hước của bạn. Cải thiện sự oxy hóa não gây nên sự giải phóng endorphin, kích thích tố chịu trách nhiệm cho tình cảm của hạnh phúc và hưng phấn.

Những chất dẫn truyền thần kinh này ức chế cảm giác đau, thúc đẩy bạn tiếp tục đi vào những ngày đầu tiên, điều chỉnh sự thèm ăn của bạn, tăng cường đáp ứng miễn dịch và giải phóng hormone giới tính. Kết quả là, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hấp dẫn hơn; điều này sẽ cải thiện đời sống tình dục của bạn, với những lợi ích tiếp theo về hạnh phúc của bạn.

#04 Dành thời gian cho chính bạn

Những người chưa bao giờ đi xe đạp để làm việc trước đây có thể cho rằng việc đi lại trên xe hai bánh là tốn thời gian. Trong giả thuyết lý tưởng rằng không có xe ô tô nào khác trên đường, đi lại bằng xe hơi hoặc với phương tiện giao thông công cộng có thể nhanh hơn.

Nhưng đó không phải là vấn đề! Đi xe đạp làm tăng năng lượng của bạn. Sau một hoặc hai tuần đạp xe liên tục, bạn sẽ không trì hoãn báo thức buổi sáng của bạn nữa nhưng sẽ háo hức để có được trong yên xe. Bởi vì đi xe đạp để làm việc dự trữ bạn thời gian cho chính mình. Thời gian để tận hưởng gió đi qua mái tóc của bạn, những con chim hót trên cây và bầu trời xanh ở trên. Và bạn thậm chí sẽ có thể tiết kiệm tiền phòng tập thể dục kể từ khi bạn sẽ thực hiện tập luyện hàng ngày của bạn trên đường đến văn phòng.

#05 Tiết kiệm tiền của bạn

Nói về tiền bạc, đi xe đạp để làm việc không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền phòng tập thể dục. Nó giúp bạn tiết kiệm vé giao thông công cộng hoặc tiền gas.

Với thêm tiền, bạn sẽ có thể trả tiền cho lớp học hoặc khóa học khiêu vũ mà bạn luôn muốn tham dự. Bạn sẽ có thể gây ấn tượng với nửa tốt hơn của bạn với một bữa ăn tối đắt tiền tại một nhà hàng ưa thích. Hoặc đơn giản là lưu chúng trong một cái bình và du lịch thế giới khi bạn nghỉ hưu.

#06 Giúp bạn khỏe mạnh hơn

Nó không phải là khoa học tên lửa để tìm ra rằng đi xe đạp giữ cho bạn khỏe mạnh , nhưng đi xe đạp để làm việc giúp bạn thậm chí còn khỏe mạnh hơn là đi xe đạp giải trí. Theo các nghiên cứu, những người đi lại bằng xe đạp ít nhất là tiếp xúc với khói giao thông, thực tế là mang lại lợi ích sức khỏe hơn nữa.

Ngoài ra, đi xe đạp, nói chung, giúp bạn giữ cân bằng kiểm soát, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ, và cải thiện sức khỏe và sự phối hợp của não, để đặt tên chỉ là một vài lợi ích.

#07 Bảo vệ môi trường

Hàng ngàn ô tô gây ô nhiễm không khí chúng ta hít thở mỗi ngày, với một tác động tiêu cực hơn đến môi trường. Và trừ khi bạn phát hiện ra một vũ trụ song song nơi để chạy và ẩn đi khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, bạn có thể góp phần làm giảm khói độc hại và hiệu ứng nhà kính.

Vì vậy, mương xe hoặc giao thông công cộng, nhảy lên xe đạp và đạp xe để làm việc. Có thể các đồng nghiệp của bạn sẽ theo gương của bạn và thế giới sẽ trở thành một nơi tốt hơn.

#08 Cải thiện quản lý thời gian của bạn

Thoạt nhìn, đi lại bằng xe hơi hoặc phương tiện giao thông công cộng có vẻ nhanh hơn. Nhưng thường xuyên hơn không, điều này không đúng.

Ùn tắc giao thông có thể khiến bạn bị chặn trong nhiều giờ. Xe buýt có thể có làn đường ưu tiên và có thể dễ dàng đi tàu điện ngầm, nhưng bạn vẫn sẽ phải đi bộ đến ga. Nhưng bạn có thể lên xe trước cửa nhà bạn và xuống xe ở phía trước văn phòng.

Với tốc độ đi xe đạp trung bình 25 dặm / giờ (hoặc ít hơn một chút nếu bạn không phải là người đi xe đạp chuyên nghiệp của Tour de France) có thể giúp bạn làm việc an toàn và nhanh chóng. Và xe đạp điện luôn luôn là một lựa chọn, trong trường hợp bạn cần một số trợ giúp thêm trên các khó khăn.

#09 Giữ an toàn cho bạn

Theo một nghiên cứu được công bố trong Từ hàng ngày , một số lượng lớn người đi xe đạp trong một thành phố nhất định làm giảm số lượng va chạm giữa người lái xe và người đi xe đạp. Đó là bởi vì các thành phố trở nên an toàn hơn khi có nhiều người đi xe đạp và người đi bộ hơn.

Và nếu bạn nghĩ rằng bạn chỉ là một giọt trong đại dương, hãy nhớ rằng sự thay đổi bắt đầu với bạn!

…Còn nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *