Cách cúng xe máy mới mua

Hướng dẫn đọc văn khấn cúng xe mới

Cách cúng xe mới (xe máy, xe ô tô, xe khách, xe tải, xe đạp cao cấp )

Xin chào các bạn như chúng ta đã biết thì xe là phương tiện gắn liền với đời sống của mỗi người chúng ta. Là phương tiện không thể thiếu giúp con người đi lại làm việc, tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Không những vậy nó còn là tài sản quan trọng của mỗi gia đình.

Chính vì nó là phương tiện quan trọng không thể thiếu, nên khi mua xe mới chúng ta thường phải cúng xe. Để được cầu mong luôn được bình an, may mắn cho cuộc sống cũng như khi đi lại bằng phương tiện này. Theo nhiều chuyên gia trong phong thủy đây là một lễ nghi mà bất cứ ai cũng không được bỏ qua.

Nói vậy nhưng không phải ai cũng nghe theo và cúng xe mới khi mua xe. Cũng như không phải ai cũng biết cách cúng xe khi mới mua. Nhằm giúp bạn đọc cách cúng xe mới sao cho đúng. Bài viết này Scintense chia sẻ cho bạn cách cúng xe mới mua. Dù là xe máy,xe ô tô, hay xe đạp đi nữa đều có thể áp dụng.

Cách cúng xe mới mua

Lễ vật để cúng xe mới mua cần những gì?

+ 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).

+1 đĩa trái cây.

+1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).

+1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).

+1 đĩa gạo muối (muối hột).

+3 hoặc 5 chung rượu.

+3 hoặc 5 chung trà.

+1 ly nước trắng.

+3 hoặc cây nhang ( nhang thơm).

+2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Hướng dẫn đọc văn khấn cúng xe mới

Hướng dẫn đọc văn khấn cúng xe mới

Bài văn khấn như sau:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).
Hôm nay: ngày…tháng…năm….
Con tên:…….
Nhân dịp con mua chiếc xe, biển số…., con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.
Con xin tạ ơn các ngài!!!
(Đọc hai lần bài khấn).

Vì sao chúng ta cần làm Lễ khấn cúng mua xe mới

Cách cúng xe khi bạn mới mua xe và cúng xe hàng tháng, hàng năm thường không khác nhau. Vì đây là tâm thành của mình với chốn đất đai, các chư vị bề trên. Theo phong tục miền Nam, miền Trung thì thường cúng xe vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng. Riêng đối với miền Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Dù không mê tín dị đoan, tuy nhiên việc cúng thờ là một điều không nên bỏ qua.  Ngược lại có thể giúp chúng ta gặp được nhiều may mắn, tránh đụng phải những tai nạn khi đi trên đường. Chúng tôi hi vọng rằng, với những thông tin mà bài viết chia sẻ cách cúng xe mới mua này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các thủ tục cũng như cách đọc cúng xe khi mua xe mới.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *